ทำกล้วยบวชชียังไง ให้อร่อยและไม่ฝาด
กล้วยบวชชี สูตรขนมไทยขนมหวานที่โปรดปรานของใครหลายคน ด้วยความหอมหวานอร่อยกลมกลมของน้ำกระทิและน้ำตาล บวกกับความอร่อยของกล้วยน้ำหว้า นี่ช่างลงตัวอร่อยหวานเข้ากันดีนัก…ใครที่อยากลองทำกล้วยบวชชีทาน วันนี้ Umeal มีเคล็ดลับในการทำกล้วยบวชชียังไง ให้อร่อยและไม่ฝาดมาฝากกัน
SEP | 18
- 1.กล้วยที่เหมาะที่จะใช้ทำกล้วยบวชชีที่สุดคือ กล้วยน้ำว้าเลือกหวีห่ามๆ ที่มีสีเหลืองเจือเขียวเล็กน้อย เพราะเมื่อนำไปบวชชี กล้วยจะไม่ฝาดและไม่เละ
- 2.ได้กล้วยมาแล้วต้องนำไปล้างให้สะอาดทั้งหวี เพื่อป้องกันฝุ่นจากเปลือกลงไปติดเนื้อกล้วย แล้วปอกเปลือก
- 3.จากนั้นให้ต้มน้ำสะอาดเตรียมไว้รอจนน้ำเดือดพล่าน แล้วจึงใส่กล้วยที่เตรียมไว้ลงไป รอสักพักเพื่อให้กล้วยคายยางออกให้หมดจะได้ไม่ฝาด
- 4.ตักชิ้นกล้วยขึ้นชิม หากไม่มีรสฝาดแล้วตักขึ้นจากหม้อ แล้วนำลงแช่ในอ่างน้ำเย็นจัดหรือน้ำผสมน้ำแข็งเย็นจัดทันที (เพื่อให้กล้วยรัดตัว คงรูปสวย เมื่อนำไปต้มกับกะทิจะได้ไม่เละ)
ได้รู้เคล็ดลับดีๆ กันแล้ว อย่าลืมลองไปทำแล้วมาแบ่งให้ Umeal ชิมบ้างนะ